Vải thiều Việt Nam được đóng hộp như tổ yến khi bán tại Nhật, 650k chỉ mua được 1 hộp 12 quả

Đây được xem như một bước tiến lớn đối với nông sản Việt Nam, đặc biệt là vải thiều tại thị trường Nhật Bản.

Thời gian gần đây, thông tin về việc vải thiều của Việt Nam đã được xuất khẩu sang Nhật và được bán với mức giá tốt khiến ai nấy đều rất vui mừng cho nền nông nghiệp nước nhà khi nông sản của chúng ta đã có thêm một bước tiến mới.

Nhật Bản được xem là một thị trường rất khó tính nên để có thể xuất khẩu sang đây, vải thiều Việt Nam cũng đã phải trải qua những khâu kiểm định vô cùng ngặt nghèo. Cụ thể, để những quả vải có thể “đi máy bay” sang Nhật, 2 nước đã mất tới 5 năm đàm phán, tuân thủ toàn bộ tiêu chuẩn kỹ thuật và kiểm dịch thực vật của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, vải được trồng theo phương pháp hữu cơ, tuyển chọn kỹ càng và đóng trong hộp đặt làm từ tận Nhật Bản chuyển về. Thế nên không có gì quá ngạc nhiên khi những quả vải này có mức giá rất cao.

Vải thiều Việt Nam được đóng hộp như tổ yến khi bán tại Nhật, 650k chỉ mua được 1 hộp 12 quả - Ảnh 1.

Theo một số thông tin khảo sát tại các siêu thị ở Nhật, loại vải thiều trong hộp nhựa được bán tại Aeon có giá là 540 yên/ hộp 200g (tương đương 117k). Còn loại vải được đóng gói cẩn thận trong hộp giấy, bên trong lót vải lụa vàng có giá lên tới hơn 3,000 yên, tương đương 650k/ hộp 12 quả, nghĩa là mỗi quả vải trong hộp này có giá tận 54k.

So với mức giá của vải thiều được bán ở Việt Nam thì quả vải có giá 54k quả thật khiến nhiều người ngỡ ngàng. Tuy nhiên, nếu nhìn lại về quá trình trồng và tuyển chọn những quả vải đó, cho đến khi vận chuyển sang đến Nhật thì mức giá như trên có thể xem là khá hợp lý.

Vải thiều Việt Nam được đóng hộp như tổ yến khi bán tại Nhật, 650k chỉ mua được 1 hộp 12 quả - Ảnh 2.
Vải thiều Việt Nam được đóng hộp như tổ yến khi bán tại Nhật, 650k chỉ mua được 1 hộp 12 quả - Ảnh 3.
Vải thiều Việt Nam được đóng hộp như tổ yến khi bán tại Nhật, 650k chỉ mua được 1 hộp 12 quả - Ảnh 4.

Đây được xem là một thông tin rất đáng mừng với người nông dân Việt Nam nói chung và những người trồng vải nói riêng. Trong tương lai, biết đâu đó, sẽ còn rất nhiều sản phẩm nông sản của chúng ta tiếp tục tiến tới các thị trường quốc tế như thế này thì sao?!!

Theo NUKO

 

Trả lời

Hỗ trợ trực tuyến