Bí quyết thú vị cho ngày đầu tuần tràn đầy năng lượng

Bí quyết thú vị cho ngày đầu tuần tràn đầy năng lượng

Buổi sáng đầu tuần có thể trở nên nặng nề đối với khá nhiều người. Bạn thường thức dậy muộn và không thực hiện mọi việc đúng giờ. Làm sao khắc phục tình trạng này để giúp cho ngày đầu tuần của bạn tràn đầy năng lượng?

Hãy làm theo những bí quyết sau sẽ giúp bạn khởi động tuần mới cực hiệu quả.

1 Nghĩ tích cực về tuần mới

Bạn không nên suy nghĩ về những chuyện không hay tuần của tuần trước. Tối chủ nhật trước khi đi ngủ bạn hãy suy nghĩ tích cực về tuần làm việc mới, điều này sẽ khiến tâm trạng bạn vui hơn và bắt đầu ngày mới hiệu quả hơn.

2 Tập thể dục

Nếu có đủ thời gian, bạn có thể dành ít phút tập thể dục trước khi lên đường đến công sở. Bạn có thể thực hiện các bài thể dục nhẹ nhàng  như chạy bộ, đi xe đạp… có thể khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Khi tập thể dục, nhiệt độ cơ thể tăng, điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn cũng như bớt stress và lo lắng.

3 Ngủ đủ giấc

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn đối phó với ngày thứ hai buồn chán. Do thiếu ngủ bạn thường uể oải vào buổi sáng thứ hai, từ đó dẫn đến những cách nghĩ kích ứng và tiêu cực. Vì thế bạn hãy ngủ đủ giấc để cảm thấy mình luôn thực sự khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng vào sáng thứ hai đầu tuần.

4 Uống một tách cà phê

Bạn hãy chuẩn bị một tách cà phê và thưởng thức nó. Mùi cà phê có thể giúp trí não và tâm trạng của bạn sảng khoái trở lại. Cà phê sẽ giúp bạn phấn chấn hơn giúp cho ngày mới tràn đầy năng lượng.

Uong mot tach ca phe

5 Ăn sáng đủ chất

Thứ hai đầu tuần bạn nên chọn các món ăn đặt biệt so với những ngày bình thường. Bạn hãy thức ăn đầy đủ chất béo và chất dinh dưỡng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thực phẩm nhiều chất béo có thể đem lại sự thoải mái, giúp bạn tránh được những cảm giác hoặc suy nghĩ tiêu cực.

6 Làm những công việc bạn yêu thích

Sau 2 ngày cuối tuần nghỉ ngơi bạn hãy lấy lại động lực làm việc bằng những nhiệm vụ mà bạn yêu thích. Từ đó có thể là đánh giá hiệu quả công việc của tuần trước. Hãy tìm ra những điều khiến bạn cảm thấy hứng khởi với công việc và thực hiện nó vào mỗi sáng thứ Hai.

7 Chuẩn bị trước mọi thứ

Cách này giúp bạn tránh đựơc những phiền toái vào buổi sáng sớm. Hãy tổ chức, sắp xếp mọi thứ vào tối thứ bảy. Chuẩn bị trước mọi thứ cho ngày tiếp theo giúp bạn có nhiều thời gian để ăn bữa điểm tâm và thư giãn vào buổi sáng sớm.

Chúc bạn một tuần làm việc mới đầy năng lượng.

Trả lời

Hỗ trợ trực tuyến