Cafe chồn là gì ?

CÀ PHÊ CHỒN LÀ GÌ?

Cà phê chồn là cà phê được pha chế từ những hạt cà phê do chồn hương ăn phải, không tiêu hóa được và thải ra theo phân. Nhờ tác dụng lên men của các enzym trong dạ dày chồn mà cà phê chồn mang hương vị thơm ngon đặc trưng, trở thành thứ thức uống thượng hạng, đặc biệt và được cả thế giới ưa chuộng.

Do đặc thù tự nhiên và địa lý, trên thế giới hiện chỉ có 4 quốc gia có thể sản xuất ra cà phê chồn, may mắn thay trong đó có Việt Nam. Để có thể thưởng thức cà phê chồn ở nước ta, bạn hãy đến các tỉnh vùng Tây Nguyên, cụ thể là ở khu Trại Hầm, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Cà phê chồn trải qua nhiều công đoạn chế biến, sản xuất vô cùng kỳ công.

Đầu tiên, những hạt cà phê chín sẽ được mang cho chồn hương ăn. Bằng khứu giác nhạy bén, chồn hương sẽ chọn ăn những quả cà phê ngon nhất trong những trái chín được mang cho. Thông thường chồn hương sẽ tiêu thụ khoảng 20% lượng hạt cà phê mang vào.

Hạt cà phê sau khi vào ruột chồn sẽ được thải ra ngoài cùng với phân. Ngay lập tức, chúng được thu lượm và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó, những người nông dân sẽ tách hạt cà phê ra khỏi phân chồn, chà nhẹ để vỏ thóc bong tróc.

Tiếp đến, hạt cà phê lần lượt được ngâm, chà, xối một cách kỹ càng dưới dòng nước chảy mạnh để loại bỏ hoàn toàn được vỏ lụa và chất bẩn. Sau đó, tiếp tục đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Đến đây, thành phẩm thu được là những hạt cà phê cứng và có màu xanh nhạt.

Cuối cùng, Cà phê chồn được đem rang thủ công để giữ được hương vị đặc trưng. Sau đó mang đóng gói, bảo quản hoặc pha chế ngay.

Hiện nay LIONKING có các dòng sản phẩm Cà phê chồn cao cấp như:

LIONKING – Chồn Huyền Thoại Phin Giấy

LIONKING – Chồn Đam Mê Phin Giấy

LIONKING – Chồn Huyền Thoại Bá Tước Phin Giấy

LIONKING – Chồn Nữ Hoàng Moka

LIONKING – Chồn Hòa Tan 2in1

Trả lời

Hỗ trợ trực tuyến