9 lợi ích không ngờ của cà phê xanh đối với sức khoẻ

Gần đây, cà phê xanh được sự quan tâm của nhiều người vì những công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khoẻ. Cùng LIONKING Premium điểm qua 9 lợi ích tiêu biểu của cà phê xanh nhé! Trong cuộc sống ngày nay, việc nhâm nhi một tách cà phê mỗi sáng đã trở thành thói quen không thể thiếu đối với nhiều người. Khác với hạt cà phê thông thường, cà phê xanh không qua quá trình rang nên vẫn còn giữ nguyên vẹn được chất chống oxy hóa tự nhiên. Ngoài ra, cà phê xanh còn nhiều lợi ích khác mà chúng ta không ngờ đến:

GIÀU CHẤT CHỐNG OXY HOÁ

Cà phê xanh là loại hạt giàu chất chống oxy hóa, giúp hạn chế quá trình ảnh hưởng của các gốc tự do hoạt động trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho rằng hạt cà phê xanh chưa qua quá trình rang sẽ chứa hàm lượng cao chất Chlorogenic Acid (CGA), giúp điều hòa lượng glucose có trong máu và hạn chế quá trình lão hóa của da.
ELLE-Viet-Nam-9-loi-ich-khong-ngo-cua-ca-phe-xanh-1
Ảnh: Nutrition Forest

THÚC ĐẨY QUÁ TRÌNH TRAO ĐỔI CHẤT

Chất Chlorogenic Acid có trong cà phê xanh còn là hoạt chất giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm thiểu lượng glucose phóng thích từ gan đi vào trong máu. Khi glucose trong máu giảm đi, cơ thể sẽ lấy năng lượng từ lượng mỡ được lưu trữ để tiếp tục duy trì hoạt động. Do đó, hạt cà phê xanh nguyên chất sẽ làm tăng khả năng tiêu thụ chất béo dự trữ trong cơ thể, và giúp chúng ta giảm được lượng mỡ thừa.
ELlE-Viet-Nam-9-loi-ich-khong-ngo-cua-hat-ca-phe-xanh-2
Ảnh: Shoppers Perix

ĐỐT CHÁY LƯỢNG MỠ THỪA

Hạt cà phê xanh chứa hàm lượng lớn tảo bẹ giúp duy trì lượng dinh dưỡng có trong cơ thể. Cùng với hoạt chất Chlorogenic Acid sẽ hỗ trợ cơ thể đốt cháy lượng chất béo và calo ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng.
Ảnh: Lean Body Boot Camp Nếu như bạn lúc nào cũng trong tình trạng thèm ăn, thì cà phê xanh thực sự là một “cứu cánh” hữu hiệu. Bằng cách kìm hãm lại sự thèm ăn giúp chúng ta kiểm soát lại lượng thức ăn đi vào cơ thể.
ELlE-Viet-Nam-9-loi-ich-khong-ngo-cua-hat-ca-phe-xanh-4
Ảnh: Best Sellers

GIẢI PHÁP CHO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Cà phê xanh còn có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường loại 2 hiệu quả. Chiết xuất từ hạt cà phê xanh làm giảm lượng đường trong máu, cùng với khả năng làm giảm cân vốn có sẽ giúp ích được cho các bệnh nhân tiểu đường loại 2.
ELlE-Viet-Nam-9-loi-ich-khong-ngo-cua-hat-ca-phe-xanh-4
Ảnh: Reader’s digest

GIẢM ẢNH HƯỞNG CỦA CHOLESTEROL XẤU

Low-Density Lipoprotein (LDL) là một loại cholesterol không tốt cho cơ thể, vì LDL là nguyên nhân gây ra chứng rối loạn tim mạch và có thể dẫn đến ngừng tim. Trong khi nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, tiêu thụ hạt cà phê xanh thường xuyên sẽ làm giảm ảnh hưởng tác động của LDL và có thể ngăn ngừa các căn bệnh liên quan đến tim.
ELlE-Viet-Nam-9-loi-ich-khong-ngo-cua-hat-ca-phe-xanh-6
Ảnh: American Council on Science and Health

THÚC ĐẨY TUẦN HOÀN MÁU

Huyết áp cao sẽ dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ, suy tim, suy thận mãn tính… May mắn thay, nhiều nghiên cứu cho thấy cà phê xanh chứa hàm lượng cao aspirin, giúp hạn chế việc các tiểu cầu kết dính với nhau trên các mạch máu. Kết quả là các mạch máu sẽ không bị xơ cứng, và mạch máu sẽ lưu thông trơn tru hơn.
ELlE-Viet-Nam-9-loi-ich-khong-ngo-cua-hat-ca-phe-xanh-7
Ảnh: Health line

THANH LỌC CƠ THỂ

Cà phê xanh chứa chất detox tự nhiên giúp làm sạch độc tố khỏi gan, cholesterol xấu, cặn bã trong cơ thể… Khi gan được thanh lọc, chức năng của gan sẽ hoạt động tốt hơn giúp nâng cao việc trao đổi chất và cải thiện sức khoẻ tổng thể.
ELlE-Viet-Nam-9-loi-ich-khong-ngo-cua-hat-ca-phe-xanh-8
Ảnh: Christopher Campbell

THÚC ĐẨY NĂNG LƯỢNG

Hạt cà phê xanh chứa hàm lượng cao chất caffeine, giúp chúng ta luôn tràn đầy năng lượng. Một tách cà phê xanh sẽ giúp chúng ta luôn tỉnh táo, và đầy hưng phấn cho mỗi ngày mới.
ELLE-Viet-Nam-9-loi-ich-khong-ngo-cua-ca-phe-xanh-9
Ảnh: Story blocks Các độc giả của LIONKING có thể thử chuyển sang dùng cà phê xanh thay vì cà phê rang thông thường để trải nghiệm những lợi ích này nhé! ???????? ??????? sắp cho ra mắt dòng sản phẩm #Cà_Phê_Xanh là sản phẩm kết tinh của quá trình nghiên cứu, sản xuất bằng công nghệ tiên tiến chuyển giao từ Đức – Sản phẩm giảm cân, #GIẢM_MỠ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng.

Trả lời

Hỗ trợ trực tuyến